Món BÌ CUỐN CHAY chế biến nhanh gọn, ngon và đủ chất cho cả gia đình.

 

 

Nguyên liệu:

- Chả lụa chay: 100g

- Khoai lang: 100g

- Củ sắn: 150g

- Cà rốt: 30g

- Xà lách, rau sống: 300g

- Đậu hũ trắng: 1 miếng

- Bún tàu: 1 lọn

- Hành Boaro: 1 cọng

- Ớt sừng băm: 1 trái

- Dưa kiệu chua: 3 củ

- Nước dừa tươi: 1 chén

- NƯỚC MẮM CHAY LIÊN THÀNH

- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, giấm gạo

- Thính, bánh tráng

 

Sơ chế:

– Chả lụa chay cắt sợi nhỏ. Khoai lang gọt vỏ, cắt sợi, chiên vàng.

– Củ sắn, cà rốt cắt sợi, xào sơ.

– Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên vàng giòn rồi cắt sợi. Boaro cắt mỏng, phi thơm.

– Bún tàu chiên giòn. Xà lách, rau sống rửa sạch, để ráo.

 

Thực hiện:

– Làm nhân bì: trộn các nguyên liệu với boaro phi và 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng thính và 1 muỗng bột ngọt.

– Xếp xà lách, rau thơm lên bánh tráng, cho nhân bì vào giữa, cuốn tròn lại.

– Pha nước chấm chua ngọt: nước dừa đun sôi, để nguội, thêm 2 muỗng NƯỚC MẮM CHAY LIÊN THÀNH, 1 muỗng  đường, 1 muỗng cafe ớt băm, dưa kiệu chua cắt lát, 1/2 muỗng giấm gạo, trộn đều.

 

Cách dùng:

Xếp bì cuốn chay ra dĩa, khi ăn chấm nước chấm chua ngọt.

 

Mách nhỏ:

– Nên ướp nhân trong khoảng 15 phút để nhân thấm đều gia vị

– Dùng bánh tráng có pha bột năng có độ dẻo nhiều để cuốn bì sẽ ngon hơn.

 

Nguồn: Sưu tầm