Liên Thành thương quán được thành lập 1906 để hưởng ứng lời kêu gọi Duy Tân của cụ Phan Châu Trinh. Qua hơn 100 năm, sứ mệnh Duy Tân của Liên Thành đã hết, nhưng tinh thần dân tộc vẫn không hề mất đi. Nó được cẩn thận giữ gìn trong hương vị tinh túy Việt của từng giọt nước mắm mà bạn có thể cảm nhận.


Chén nước mắm trong ẩm thực Việt


        Trong các loại gia vị của người Việt thì nước mắm đóng một vai trò quan trọng. Chỉ với một chai nước mắm nguyên chất, các bà nội trợ có thể chế biến thành biết bao món ngon để gìn giữ và nâng niu hạnh phúc gia đình mình. Bữa cơm Việt với chén nước mắm vốn ẩn chứa trong đó không chỉ tình yêu thương mà còn là cái hồn của dân tộc

 

Hồn của gia vị Việt

 

        Với nguồn thủy hải sản phong phú, người Việt có nhiều loại nước chấm ngon, từ mắm ruốc, mắm tôm, mắm nêm , mắm tép … mà chủ lực là nước mắm.

 

        Trong mâm cơm của người Việt bao giờ cũng phải có một chén nước mắm , dù là nước mắm y (nước mắm nguyên chất) để làm cho món ăn thêm đậm, hay chén nước mắm pha tùy loại thức ăn cần phải chấm. Chén nước chấm để chính giữa bàn ăn cũng là biểu tượng cho một sự chia sẻ của cả nhà.

 

        Trước đây, nước mắm chỉ hiện diện trong bữa ăn người Việt, nhưng nay nước mắm đã đi khắp nơi trên thế giới. Ở đâu có cộng đồng người Việt thì ở đấy nước mắm ngự trị trên các kệ hàng một cách kiêu hãnh. Và không chỉ người Việt, nhiều người nước ngoài cũng đã quen thuộc và yêu thích thứ nước chấm mặn mà, đậm đà này.

 

        Nước mắm- loại nước chấm quốc hồn quốc túy- không chỉ là một loại gia vị mà đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực Việt.

 


Tin tức khác:CHỌN NƯỚC MẮM CHO GIA ĐÌNH


        Hiện diện thường ngày trong bữa ăn gia đình của người Việt Nam – nước mắm – sản phẩm “quốc hồn quốc túy” được xem như sứ giả của văn hóa ẩm thực dân tộc. Thế nhưng không phải dễ dàng lựa chọn cho gia đình một loại nước mắm vừa phù hợp với “gu” của gia đình vừa phù hợp với túi tiền và quan trọng hơn hết, vừa phải “sạch” (an toàn vệ sinh thực phẩm) là tiêu chí hàng đầu hiện nay.
        Theo thời gian với lối sống công nghiệp, hình thành trong tiêu dùng xuất hiện nhu cầu nước mắm ăn nhanh, gọi nôm na là nước mắm công nghiệp.
Như vậy, nước mắm công nghiệp khác với nước mắm truyền thống như thế nào?
        Nước mắm theo cách làm truyền thống xưa nay: cá tươi được ướp muối theo tỷ lệ nhất định, ngâm ủ ít nhất 12 tháng sẽ thu được nước mắm tự nhiên. Do đặc điểm của nước mắm theo cách làm tự nhiên như trên: muối trong nước mắm bảo hòa để khống chế vi sinh vật gây bệnh nên nước mắm truyền thống có vị mặn của muối biển.


Tin tức khác:

“NƯỚC MẮM CHAY” LIÊN THÀNH_ THÊM SỰ LỰA CHỌN CHO NGƯỜI ĂN CHAY

        Nhìn nhận nhu cầu ngày càng lớn của của người ăn chay, Công ty Liên Thành với kinh nghiệm hơn 100 năm trong ngành gia vị, sau khi nghiên cứu Công ty đã cho ra đời sản phẩm “Nước mắm chay”. Được sản xuất hoàn toàn tự nhiên từ trái thơm (dứa) hòa trộn với muối biển. Rất phù hợp dùng làm nước chấm các thực phẩm chay hoặc làm gia vị chế biến các món ăn chay. “NƯỚC MẮM CHAY” với giá thành hợp lý, chất lượng cao, đảm bảo AT VSTP phù hợp với nhu cầu của người ăn chay trong thời buổi kinh tế hiện nay.

» Xem tiếp


MỪNG KỶ NIỆM 107 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY LIÊN THÀNH

 

MỪNG KỶ NIỆM 107 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY LIÊN THÀNH
                                                   (6/6/1906 – 6/6/2013).
            Sáng ngày 6/6/2013, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty CP Chế Biến Thủy Hải Sàn Liên Thành phấn khởi chào mừng 107 năm ngày thành lập Công ty. Trong sự kiện thường niên này, tại Công ty đã diễn ra các hoạt động vô cùng bổ ích cho xã hội cũng như đối với tinh thần tập thể của anh chị em cán bộ công nhân viên trong Công ty.

» Xem tiếp


NƯỚC MẮM CHAY

      Ra mắt dòng sản phẩm mới : “NƯỚC MẮM CHAY” Liên Thành
     Theo điều tra xã hội học trên 600 người tiêu dùng (NTD) tại 4 TP lớn của Công ty Nghiên cứu Thị trường Định Hướng (FTA) Xu hướng NTD hướng đến vấn đề An toàn thực phẩm là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc mua sắm ( 84% NTD quan tâm).Hiểu được nhu cầu chính đáng của NTD, Công ty CPCB THS Liên Thành đã nghiên cứu sản xuất ra dòng nước mắm chay có màu và hương vị gần giống với nước mắm mặn để phục vụ nhu cầu chính đáng của người ăn chay.
 

» Xem tiếp


Hỗ trợ trực tuyến

Phòng Kinh Doanh


Phòng Phát Triển Thị Trường

 

 

Liên kết website
 
Bằng khen
Sản phẩm mới

Tổng lượt truy cập
323901