• Liên Thành Thương Quán được thành lập 1906 để hưởng ứng lời kêu gọi Duy Tân của cụ Phan Châu Trinh.

    Qua hơn 100 năm, sứ mệnh Duy Tân của Liên Thành đã hết, nhưng tinh thần dân tộc vẫn không mất đi

    mà được cẩn thận giữ gìn trong hương vị tinh túy Việt của từng giọt nước mắm mà bạn có thể cảm nhận.

  • NGÀY SE LẠNH VỚI GÀ HẤP MẮM NHĨ CỰC KỲ THƠM NGON

    NGÀY SE LẠNH VỚI GÀ HẤP MẮM NHĨ CỰC KỲ THƠM NGON

            Hương vị đặc biệt của mắm nhĩ kết hợp với thịt gà ngòn ngọt sẽ tạo nên cho bạn cảm giác thơm ngon khó cưỡng khi thưởng thức. Nào cùng nhanh tay vào bếp và chuẩn bị món ăn này cho cả nhà, món ăn này cực kì thích hợp với thời tiết se se lạnh của những ngày đầu mùa đông nhé.

    Nguyên liệu:

    -1 con gà khoảng 600 gam.

    -150 gam đầu hành.

    -50 gam tỏi.

    -4 trái ớt hiểm.

    -2 cây sả.

    -Hành tím băm, rau răm.

    -Gia vị: Nước mắm cốt nhĩ tự nhiên Liên Thành, hạt nêm, hạt tiêu, đường.

    1.    Hòa tan 2 thìa cafe nước mắm cốt nhĩ Liên Thành, bột ngọt, thoa đều lên khắp da gà.

    2.    Hành đem giã nhuyễn, tỏi băm nhỏ cho vào bát con rồi cho nước mắm, hạt tiêu, đường. Sau đó, ướp vào trong bụng gà. Để từ 20 – 30 phút cho gà ngấm gia vị.

    3.    Xếp sả, ớt vào đáy nồi, đặt gà lên, đun lửa nhỏ 15 phút. Sau đó, lấy phần nước rỉ từ gà ra, quết lên mình gà, hấp thêm 10 phút nữa cho gà chín là được.

    4.    Gà sau khi hấp chín gắp ra đĩa. Phần nước trong nồi đem nêm lại gia vị cho vừa miệng để làm nước xốt.

    Người viết

    Huỳnh Thảo Trân (P.KT-KCS)